fbpx
IMG_9804

LỚP HỌC TRÍ TUỆ CẢM XÚC TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ VIỆT ANH

Với một đứa trẻ, việc phát triển toàn năng cần bổ sung rất nhiều yếu tố và một trong những chỉ số quan trọng nhất để trẻ có thể tiến xa hơn trong cuộc sống sau này đó chính là EQ (chỉ số cảm xúc). Đánh giá được sự quan trọng của việc phát triển chỉ số này trong giáo dục trẻ nhỏ, Trường Mầm non quốc tế Việt Anh (VSB) đã xây dựng nên lớp học trí tuệ cảm xúc và gặt hái được những thành quả tích cực. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về lớp học quan trọng và thú vị này nhé!

Lợi ích của trí tuệ cảm xúc (EQ) cho bé là gì?

Là yếu tố quyết định thành công và cuộc sống hạnh phúc cho các bé, trí tuệ cảm xúc có vai trò vô cùng trong việc định hình bản thân. Nhiều chuyên gia tin rằng chỉ số EQ của con người thật sự quan trọng hơn so với chỉ số IQ.

Một đứa trẻ lớn lên với trí tuệ cảm xúc EQ cao sẽ có sự sẵn sàng trong việc gầy dựng sự nghiệp và các mối quan hệ xung quoanh ngày một tốt đẹp hơn rất nhiều.

Bạn nên nhớ rằng cảm xúc chính là tác nhân chính dẫn đến các hành động, suy nghĩ, do đó một đứa bé được đào tạo vững chắc bước nền trí tuệ cảm xúc chính là cách giúp bé quản lý chìa khoá thành công cho mình.

Thấu hiểu được yếu tố quan trọng này, Trường Mầm non quốc tế Việt Anh đã chú trọng hình thành nên lớp trí tuệ cảm xúc cho các bé. Khi các được bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc đầy đủ, bé sẽ dễ dàng phát triển tốt khả năng giao tiếp, khả năng diễn đạt.  Đồng thời giúp bé dễ dàng hòa đồng với bạn bè, tăng khả năng thích ứng nhanh và linh hoạt với cuộc sống. Chính những điều này hình thành nên nền tảng tốt về nhân cách, sự quan tâm yêu thương mọi người và những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, giúp trẻ có thể thành công vững chắc hơn trong tương lai.

Các bé thoả sức biểu diễn văn nghệ – một trong những bài học về trí tuệ cảm xúc của Trường Mầm non VBS

Trường Mầm non quốc tế Việt Anh (VBS) đã bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho trẻ như thế nào?

Trường Mầm non quốc tế Việt Anh hiểu rằng, nghệ thuật chính là điều kiện xúc tác tốt nhất đến sự phát triển tư duy sáng tạo cũng như nơi ươm mầm cho trí tuệ cảm xúc. Nghệ thuật tác động lớn đến sự tự tin thể hiện bản thân trước xã hội của trẻ, giúp trẻ trở nên năng động và vui vẻ hơn.

Chính vì vậy, Trường Mầm non quốc tế Việt Anh đã xây dựng nên chương trình Nghệ thuật biểu cảm gồm 11 hoạt động nghệ thuật xuyên suốt trong năm. Có thể kể ra các lớp học nghệ thuật phong phú tại trường như: Kể chuyện sáng tạo, Vẽ sáng tạo, Ảo thuật, nhạc cụ sáng tạo, Múa rối, Nhạc kịch, Nhảy múa….

Ở các bộ môn nghệ thuật này, các bé được giáo viên hướng dẫn nhiệt tình và thông qua đó phát hiện được những năng khiếu bẩm sinh có thể giúp bé phát triển tốt trong tương lai. Với sự đa dạng trong các bộ môn, bé sẽ được phát triển hết các khả năng nghệ thuật cũng như là môi trường vui chơi lý tưởng và giao lưu giữa bạn bè dành cho bé.

Lớp học kể chuyện sáng tạo rât sinh động của các bé tại Trường Mầm non Quốc tế Việt Anh

Với việc không ngừng bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc, Trường Mầm non quốc tế Việt Anh đã đem lại sự hài lòng cho các phụ huynh có con em được học tập tại đây. Sự phát triển rõ rệt về tư duy cũng như khả năng sáng tạo, sự yêu thương quan tâm mọi người của các bé chính là niềm hạnh phúc của toàn thể cán bộ giáo viên Trường Mầm non quốc tế Việt Anh. Với những chia sẻ về Lớp học trí tuệ cảm xúc tại Trường Mầm non quốc tế Việt Anh, bài viết hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ. Hãy để Trường Mầm non quốc tế Việt Anh là nơi ươm mầm nên những tài năng trong tương lai, trong đó có con bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết khác