fbpx

Chương trình

CHƯƠNG TRÌNH

Tính toàn cầu trong giáo trình học tại VBBS

Tính toàn cầu chính là điểm nổi bật nhất trong giáo trình học tại Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Anh.

Khung chuẩn đào tạo được đúc kết từ tinh hoa các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới và Bộ GD – ĐT. Đảm bảo cho trẻ được học tập và sinh hoạt trong môi trường toàn diện nhất,có đủ các kỹ năng và sự tự tin của những công dân toàn cầu.

Nội dung học tập tại trường được xây dựng để đảm bảo phát triển bền vững về tư duy, thể chất cùng nhân cách toàn diện cho thế hệ mầm non tương lai.

10 Lĩnh vực trải nghiệm

Phát triển năng lực tiếng anh

Học thêm ngôn ngữ cũng là một cách kích thích khả năng sáng tạo và linh hoạt trong việc xử lí vấn đề của trẻ. Giai đoạn mầm non là giai đoạn thuận tiện nhất để có thể đồng thời học hai ngôn ngữ và thông thạo như người bản ngữ.

Phát triển ngôn ngữ cảm xúc

Cảm xúc của trẻ được xây dựng dựa trên sự học hỏi từ hành động của những người mà trẻ thường xuyên tiếp xúc. Sự phát triển cảm xúc xã hội ở trẻ mầm non có mối liên hệ mật thiết với nhân cách của trẻ khi lớn lên.

Phát triển ngôn ngữ

Ngôn ngữ là công cụ chính để trẻ thiết lập và duy trì quan hệ với ban bè và mọi người xung quanh.

Phát triển nhận thức

Trường mầm non là môi trường nền tảng, nơi mà trẻ được hướng dẫn để rèn luyện khả năng sử dụng não bộ, từ đơn giản thông qua việc tiếp nhận thông tin đến suy nghĩ một cách có tổ chức, linh hoạt và đa dạng hơn.

Phát triển kỹ năng Đọc – Viết

Rèn luyện khả năng đọc – viết cho trẻ ở lứa tuổi mầm non đóng vai trò tạo lập nền móng cho sự phát triển khả năng học hỏi về sau của từng đứa trẻ.

Phát triển khả năng toán học

Đảm bảo phát triển kỹ năng tính toán cơ bản và kích thích tư duy logic cho trẻ thông qua các bài tập đơn giản, phù hợp với năng lực từng trẻ.

Phát triển hiểu biết khoa học công nghệ

Ở độ tuổi mầm non, trẻ thường đến trường với rất nhiều câu hỏi về thế giới xung quanh. Việc tạo điều kiện tiếp xúc thường xuyên với thiên nhiên, trải nghiệm thực tế sẽ giúp trẻ phát triển vốn hiểu biết khoa học và công nghệ, làm tiền đề cho quá trình phát triển khả năng tư duy của trẻ.

Phát triển năng lực nhận thức xã hội

Phát triển năng lực nhận thức xã hội là nền tảng về bộ môn xã hội học, giúp trẻ rèn luyện khả năng tiếp thu, nhận thức và có hành vi tích cực đối với môi trường xung quanh.

Phát triển sáng tạo qua nghệ thuật

Âm nhạc, hội họa, thiết kế thời trang, diễn kịch, khiêu vũ,… kích thích các khả năng sáng tạo của trẻ mầm non và kích thích trẻ thể hiện các ý tưởng cũng như suy nghĩ của bản thân một cách độc lập và đầy mới mẻ.

Phát triển thể chất

Sự phát triển thể chất có mối liên hệ mật thiết với sự phát triển cảm xúc – xã hội và thành tích của mỗi cá nhân. Giáo dục thể chất trong các lớp học đầu đời, góp phần hỗ trợ tích cực cho sự phát triển lành mạnh của não bộ và sức khỏe của trẻ.

Beginning in VBBS

“Beginning in VBBS” là chương trình hội nhập riêng biệt dành cho trẻ mới nhập học tại trường. Trong khoảng thời gian 4 tuần đầu tiên, nhà trường thiết lập một Quy Tắc Chuẩn Mực Lớp Học về chăm sóc, giáo dục đặc biệt, giúp trẻ dần thích nghi với môi trường mới và hình thành các quy tắc nhỏ, trong ứng xử tại lớp với cô giáo, các bạn và những người xung quanh.

Tiếng Anh

Tiếng Anh sử dụng giáo trình Reading Eggs là chương trình học tiếng anh toàn diện cho trẻ từ 02 tuổi đến 16 tuổi được phát triển bởi 3P Learning và Blake Learning – hai đơn vị đào tạo hàng đầu tại Úc về giáo dục cho trẻ. Reading Eggs xây dựng các hoạt động học thông qua Ipad nhằm phát triển năng lực tự học và tự tin giao tiếp tiếng anh của trẻ trên các phương diện

Nghe và nhận biết được các âm khác nhau trong tiếng Anh (phonics); nhận biết từng âm trong một từ

Nhìn từ, cụm từ và câu truyện và đọc to theo đúng chuẩn giọng bản xứ (theo giọng Anh – Mỹ)

Phát triển vốn từ vựng phong phú cho trẻ: trẻ sẽ biết các từ, các âm tạo thành từ, hiểu nghĩa từ vựng qua hình ảnh, áp dụng từ vựng vào câu.

Học ngữ pháp tự nhiên qua các câu truyện sống động, bài tập

Hình thành kỹ năng đọc, nghe thành thạo: đọc to theo truyện, hiểu các từ, nghĩa của truyện.

Phát triển kỹ năng hiểu, suy luận và dự đoán diễn biến của câu chuyện tự nhiên như người bản xứ.

Trải nghiệm mỗi tháng

VBBS running the show

Trên tinh thần giáo dục trẻ ” Tự tin – Tự lập – Tự giác” – VBBS luôn quan tâm xây dựng các sân chơi tích cực cho trẻ thông qua các trải nghiệm và sự kiện độc đáo theo chủ đề học tập từng tháng. Mỗi chương trình được tổ chức đều mang tính sáng tạo cao, chú trọng vào sự tự tin và linh hoạt nhằm tăng tính tương tác chủ động ở cá nhân từng trẻ.

Đăng ký theo dõi chương trình học của VBBS

Đừng bỏ lỡ các cập nhật mới trên email của bạn