fbpx
IMG_9068-1

TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾT KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO TẠI CÁC TRƯỜNG MẦM NON QUẬN 11

Kể chuyện sáng tạo là một trong những cách giúp trẻ phát triển nhanh nhất khả năng ngôn ngữ, diễn đạt bằng hình thể, biểu cảm thái độ… Từ đó tư duy sáng tạo của bé cũng trở nên phong phú và tăng khả năng giao tiếp tốt hơn. Đây là một chương trình học khá phổ biến cho trẻ tại các Trường Mầm non Quận 11, tuy nhiên cách giảng dạy và đưa ra phương pháp mới lạ kích thích bé phát huy tốt nhất khả năng cá nhân thì không phải ngôi trường nào cũng làm tốt. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này các bạn nhé!

Tại sao hoạt động Kể chuyện sáng tạo là cần thiết cho sự phát triển của bé?

Theo các chuyên gia, bé trong giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi là thời điểm vàng để phát triển ngôn ngữ. Vì thế để phát huy tối ưu khả năng sáng tạo của bé trong giai đoạn này thì việc kể chuyện cho bé nghe là điều tiên quyết mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đến. Ngược lại các bé cũng rất hào hứng để nghe và tiếp thu những câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Trên cơ sở đó bé bắt đầu khám phá thế giới xung quanh

Tuy nhiên, cách đầu tư, thiết kế, trình bày và dẫn dắt câu chuyện sao cho lôi cuốn, sinh động bằng các hình ảnh, âm thanh thì đây là điều khó khăn đối với hầu hết các phụ huynh. Do đó, lớp học kể chuyện sáng tạo tại các Trường Mầm non Quận 11 chính là nơi các bé có điều kiện để tích luỹ vốn hiểu biết và cách diễn đạt cảm xúc một cách linh hoạt nhất.

Việc cho trẻ trực tiếp tiếp xúc với văn học bằng cách dạy trẻ kể chuyện sáng tạo tại Trường Mầm non Quận 11 đã góp phần kích thích trẻ phát triển năng lực tư duy, trí tưởng tượng, biết yêu quý cái đẹp và hành vi chuẩn mực văn hoá. Cụ thể rằng, khi trẻ kể chuyện trước lớp, ngôn ngữ trẻ sẽ có sự tiến triển rõ rệt về vốn từ, cách phát âm sao cho mạch lạc câu chuyện. Bên cạnh đó, trẻ mạnh dạn hơn trong việc biểu diễn hình thể, các sắc thái cảm xúc tương ứng với các tuyến nhân vật được kể trong câu chuyện.

Lớp kể chuyện sáng tạo luôn thu hút sự quan tâm của trẻ

Làm thế nào để chọn Trường Mầm non Quận 11 dạy kể chuyện sáng tạo tốt nhất?

Hiện nay, việc dạy trẻ kể chuyện sáng tạo xuất hiện hầu như ở các Trường Mầm non trong Quận 11. Chất lượng giảng dạy của các Trường Mầm non đều có sự chệnh lệch lớn về phương pháp cũng như các trang thiết bị hỗ trợ dạy học. Đối với một số trường, cách thức dạy kể chuyện sáng tạo hiện khá sơ sài. Ở những môi trường này hâù như các bé chỉ được nghe những câu chuyện đọc một cách đơn điệu, hạn chế về hình ảnh, âm thanh minh hoạ. Từ đó, khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ cũng bị hạn chế đáng kể.

Do đó việc tìm kiếm một Trường Mầm non Quận 11 có phương pháp dạy kể chuyện sáng tạo hiệu quả để trẻ phát triển tốt nhất là điều làm các bậc phụ huynh phải trăn trở.

Nhận thức rằng, việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ là mục tiêu hàng đầu trong giáo dục, Trường Mầm non Việt Anh (VBS) đã đầu tư khoá học kể chuyện sáng tạo theo phương pháp chuẩn quốc tế hiện nay. Trường Mầm non Việt Anh (VBS) với cách thức dạy kể chuyện sáng tạo, mới lạ thông qua các hình ảnh, sử dụng đồ chơi đi kèm và các công nghệ hổ trợ sinh động dễ dàng thu hút, lôi cuốn trẻ với từng câu chuyện.

Giáo viên Trường Mầm non VBS luôn tận tình chỉ dạy trẻ trong các tiết kể chuyện sáng tạo

Đội ngũ giáo viên tại đây với phương châm “Hiểu trẻ như mẹ, chăm trẻ như con” đã mang đến cho trẻ sự thoải mái và gần gũi đầy tích cực để trẻ dễ dàng phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ của mình. Để khơi gợi tiềm năng sáng tạo trong trẻ, các giáo viên luôn biết cách khuyến khích trẻ tự kể chuyện theo ý hiểu của mình, từ đó kích thích trẻ suy nghĩ và tự sắp xếp các bố cục câu chuyện trong đầu sao cho mạch lạc nhất. Trên đây là những gợi ý về vấn đề tìm Trường Mầm non Quận 11 dạy kể chuyện sáng tạo tốt nhất cho trẻ. Hy vọng rằng bài viết sẽ thật sự hữu ích đến sự lựa chọn sắp tới của bạn cho con em mình. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết khác