fbpx
Lễ khai giảng của các bạn vùng cao Tăk Pổ

THU YÊU THƯƠNG – TRUNG THU TĂK PỔ

Cứ mỗi dịp TRUNG THU về, các cô giáo tại Hệ thống trường Mầm non Việt Anh lại háo hức để chuẩn bị những món quà cũng như hoạt động ý nghĩa để các con có thể trải nghiệm và lưu lại những dấu ấn đáng nhớ trong kí ức của tuổi thơ…

          Nhưng TRUNG THU năm nay đặc biệt hơn mọi năm khi các con quyết định sẽ không phá cỗ linh đình tại trường nữa… Chuyện gì đã xảy ra khiến các con quyết định như vậy, ba mẹ biết không???

          Đó là khi các con được cô giáo cho xem những hình ảnh của các bạn nhỏ ở vùng miền núi Tăk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My. Các bạn không có điều kiện đầy đủ để đến trường và lại càng không thể đón một dịp Tết Trung thu ấm áp.

Giờ thì chắc ba mẹ đã hiểu được phần nào lý do của con rồi đúng không ạ! Nhưng ba mẹ đừng lo rằng con không vui nha vì các con đã rất hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng cô để đổi lấy những phần quà ý nghĩa dành tặng các bạn đấy!

          Các con thích thú cùng cô giáo làm lồng đèn từ những vật liệu tái chế (hộp giấy, đĩa, muỗng nhựa, bìa caton, ống hút nhựa, ống hút tre,…)

Và vô cùng chăm chú khi cắt, dán, trang trí những tấm thiệp nhỏ bằng cả tấm lòng con….

 Mặc dù còn hơi vụng về nhưng khi ngắm nhìn các con khéo léo dán từng hình lồng đèn lên thiệp, chắc chắn ba mẹ cũng cảm thấy ấm áp và vô cùng  tự hào đúng không ạ?

          Trung thu thì không thể nào thiếu múa lân. Bé con nhà mình năm nay không chỉ được xem lân mà còn được luyện tập và tham gia thi múa lân giữa các lớp để dành quà tặng các bạn ở Tăk Pổ xa xôi nữa đấy! Lần đầu trải nghiệm nhưng các con đã khiến các cô giáo không khỏi bất ngờ và tự hào về sự tích cực và khả năng làm việc nhóm nhuần nhuyễn. Những “Ông lân” nhí không chỉ đáng yêu mà còn rất tài năng khi thử thách các động tác khó và có tính kỹ thuật cao cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa đầu, đuôi lân…

Bên cạnh đó, các con còn rất tự tin khi đi biểu diễn thời trang với lồng đèn!

          Ba mẹ biết không, VBS rất vui khi nhận được sự thấu hiểu và ủng hộ nhiệt tình từ quý vị phụ huynh và các con.

Các con không ngại ngần và rất nhiệt tình khi cùng cô giáo gói từng món quà vào thùng để gửi tặng các bạn. Nụ cười rạng rỡ hôm ấy, có lẽ sẽ in dấu mãi trong kí ức của cô khi nhớ về mùa Trung thu ấm áp năm nay…

13 kiện quà tặng mang tấm lòng yêu thương và sẻ chia của các con đã vượt hơn 1000 km từ TP Hồ Chí Minh, sau đó tiếp tục được bà con vận chuyển từ dưới núi lên đến đỉnh Tắk Pổ để trao cho những người bạn nhỏ tại 11 điểm trường thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập.

Những dòng chữ viết tay ấp áp khẽ nối lấy yêu thương dù khoảng cách xa xôi, những cánh tay nhỏ bé ôm trọn trái tim nồng ấm sẻ chia với những mảnh đời còn nhiều khó khăn… VBS chắc chắn rằng đây là kỉ niệm đẹp giúp các con thấu hiểu về bài học của sự sẻ chia!

VBS xin chân thành cảm ơn ba mẹ vì đã đồng hành cùng Nhà trường trong chặng đường trưởng thành của các con!

THU YÊU THƯƠNG – TRUNG THU TĂK PỔ, VBS chúc con có một trung thu ấm áp, tràn đầy yêu thương!

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết khác