fbpx

Lịch năm học

TRẢI NGHIỆM MỖI THÁNG

Hạt giống của hạnh phúc

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ dễ dàng mở rộng kỹ năng quan sát và nghiên cứu thông qua quá trình gieo hạt và chăm sóc suốt vòng đời của cây.

 

Hạt giống có ở rất nhiều nơi xung quanh trẻ với hình dáng và kích thước vô cùng đa dạng, phong phú. Hằng ngày, trẻ ăn quả có hạt, gieo hạt trồng cây, hay đôi khi còn có thể sáng tạo ra các bức tranh độc đáo từ chính những hạt giống đáng yêu này.

Với chủ đề tháng là “ Hạt giống của hạnh phúc”,trẻ được làm quen với hơn 20 loại hát khác nhau, hiểu về các đặc tính cơ bản của từng loại hạt cũng như cách chăm sóc để hạt phát triển tốt nhất.

Trẻ được tiếp xúc và trải nghiệm về các nghề nghiệp làm việc chung với các hạt giống như chú nông dân, cô làm vườn. Tự tay gieo hạt, tưới cây và thu hoạch thành quả lao động của mình để từng trẻ đều có những trải nghiệm thực tế và đầy vui vẻ.

Qua chủ đề học tập này trẻ có thể ứng dụng các hiểu biết của mình vào cuộc sống hằng ngày. Trẻ học được cách làm cho riêng mình một bộ sưu tập hạt giống vô cùng ấn tượng, cách nghiền hạt và tách hạt ra khỏi thực phẩm và cả cách nắm bắt thông tin trên các bao bì hạt giống.

Với hoạt  động dã ngoại ” Happy Farm- nông trại vui vẻ”, các bé được thỏa sức vui chơi và sáng tạo trong thế giới của những hạt giống tí hon. Từ đó các nông dân nhí của VBS sẽ có thể trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống và tư duy về khoa học, địa lý và toán học, để nuôi dưỡng mầm cây hạnh phúc của mình.

Facebook
Twitter
LinkedIn