fbpx
Với trải nghiệm thú vị trẻ được hóa thân làm các bác sĩ tại bệnh viện VBS

TÌM HIỂU VỀ LỚP HỌC GIÚP BÉ KHÁM PHÁ KHOA HỌC TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUẬN 11

Được xem là bậc học quan trọng đặc biệt của ngành giáo dục, bậc học Mầm non chính là bước đệm hình thành nên tính cách cũng như bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho trẻ.  Tại các Trường Mầm non Quận 11, các bé không chỉ được các giáo viên chăm sóc  mà còn được tham gia các hoạt động thú vị khác nhau. Nổi bật trong số đó chính là lớp học giúp bé khám phá khoa học. Vậy tại sao hoạt động này lại quan trọng đến nhận thức của bé đến vậy, hãy cùng nhau tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần có lớp học giúp bé khám phá khoa học?

Ở lứa tuổi Mầm non, các bé có nhu cầu rất lớn về việc tiếp xúc, nhận thức các hiện tượng thế giới xung quanh mình. Bản chất trẻ em sinh ra đã có tính tò mò, thích khám phá, ham học hỏi với những thứ mới lạ. Các hiện tượng tự nhiên như tại sao trời lại mưa?, tại sao lại có ánh nắng?, tại sao xuất hiện cầu vồng?, những chiếc bánh ngọt được làm ra như thế nào?… trở thành những điều thắc mắc mà bé cần lời giải đáp từ những người nuôi dạy trẻ. Do đó, hoạt động khám phá khoa học dành cho bé đã hình thành và trở thành nội dung học cơ bản của hầu hết các Trường Mầm non Quận 11.

Các bé được tự mình thực nghiệm khoa học tại Trường Mầm non Việt Anh (VBS)

Lợi ích của lớp học giúp bé khám phá khoa học

Có thể nói đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp trẻ phát triển nhận thức tốt nhất. Các hoạt động khám phá khoa học diễn ra tại các Trường Mầm non Quận 11 đều dựa trên tinh thần vui chơi thoải mái kèm theo lượng thông tin cho bé tiếp cận. Thông qua các buổi học này các bé dần dần hình thành và phát triển nhanh chóng các kỹ năng như: kỹ năng quan sát, kỹ năng phân tích tổng hợp, kỹ năng tư duy…

Trẻ thật sự rất phấn khích với khoa học, tuy nhiên tạo môi Trường, trò chơi thí nghiệm thu hút để kích thích bé tìm hiểu khoa học tích cực vừa vui chơi thoải mái thì không phải Trường Mầm non Quận 11 nào cũng làm tốt được điều này. Những tiết học một chiều từ giáo viên, hình ảnh minh hoạ cũng như thí nghiệm đơn điệu cũng làm cho lớp học kém phần chất lượng.

Trường Mầm non Quận 11 dạy bé khám phá khoa học tốt nhất

Hiểu được tầm quan trọng của lớp học khám phá khoa học cho các bé, Trường Mầm non Việt Anh đã có những đột phá mới lạ trong phương pháp để dạy trẻ tốt nhất trong môn học này.

Tất cả các vật dụng, tranh ảnh, sách, các video hướng dẫn trong các bài học đều rất dễ thực hành và dễ hiểu với các bé. Điểm mạnh trong lớp học bé khám phá khoa học chính là sự hấp dẫn, vui nhộn, thú vị và bổ ích trong từng giờ học. Các kiến thức khoa học được biến hoá kỳ diệu qua những màu sắc vô cùng sinh động, những video phim dẫn dắt đầy cuốn hút sẽ giúp các bé tiếp thu các bài học một cách dễ dàng hơn.

Bé sẽ có cơ hội được tự mình thí nghiệm để có sự cảm nhận trực quan về các bài học vừa tiếp thu. Còn điều gì thích thú hơn khi bé có thể tự tạo ra các sản phẩm đồ chơi dựa trên bài khoa học mà giáo viên vừa giảng dạy. Với phương châm “trẻ em chơi mà học, học mà chơi”, Trường Mầm non Việt Anh(VBS) đã khéo léo kích thích sự phát triển nhanh chóng về tư duy, sự sáng tạo và khơi dậy tinh thần học hỏi cho các bé tại Trường.

Lớp khám phá khoa học luôn nhận được sự phấn khích, thích thú học hỏi từ các bé

Trên đây là những chia sẻ về lớp học giúp bé khám phá khoa học tại các Trường Mầm non Quận 11. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi chứng kiến các bé có thể phát triển vượt bậc được tất cả các khả năng trực quanvà trí tuệ bằng việc tự mình trải nghiệm khoa học.Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy tạo cơ hội để con bạn được thỏa sức khám phá trong môi Trường khoa học này cùng với Trường Mầm non Việt Anh (VBS) nhé!

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết khác