b2

CHƯƠNG TRÌNH CÙNG BÉ ĐÓN TẾT TẠI TRƯỜNG MẦM NON VIỆT ANH QUẬN 11

Tết Âm lịch là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của Việt nam từ ngàn đời nay. Nhằm lan toả niềm vui này, các Trường Mầm non Quốc tế Quận 11 đã tổ chức thường niên hàng năm  chương trình vui đón tết dành cho các bé. Những chương trình ý nghĩa này chính là cơ hội để các bé có thể khám phá và cảm nhận được không khí tràn ngập hạnh phúc và tươi vui này trong những năm đầu đời. Vậy cụ thể hoạt động diễn ra như thế nào, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ý nghĩa của chương trình cùng bé đón Tết âm lịch

Tại các Trường Mầm non Quốc tế Quận 11, ngoài các hoạt động học tập và vui chơi giải trí hàng ngày thì những chương trình lễ hội luôn là niềm vui và hứng thú cho bé lẫn các bậc phụ huynh. Không khí đón Tết âm lịch rộn ràng, vui tươi cho các bé chính là một trong những hoạt động ý nghĩa mà các Trường Mầm non Quốc tế Quận 11 muốn mang đến cho các bé. Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến các bé khó có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm các phong tục như gói bánh chưng, bánh tét ngày Tết, các trò chơi dân gian chỉ dịp Tết mới diễn ra… Vì vậy chương trình đónTết diễn ra tại Trường Mầm non Quốc tế Quận 11 nhằm giúp bé hiểu rõ hơn về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, cũng như là dịp để bé cùng bạn bè và những người thân yêu đón một mùa Tết ý nghĩa nhất.

Các bé vui tươi trong chương trình văn nghệ đón Tết tại Trường Mầm non VBS

Chương trình cùng bé đón Tết tại Trường Mầm non Việt Anh (VBS)

Đối với Trường Mầm non Việt Anh (VBS), tổ chức chương trình đón Tết cùng bé thực sự là một món quà đặc biệt mà phía nhà trường muốn dành tặng đến các bé và các bậc phụ huynh trên toàn hệ thống trường.

Mỗi năm Trường Mầm non Việt Anh( VBS) luôn mang lại những sự mới lạ và đặc sắc trong phong cách trang trí cũng như nội dung chương trình đón Tết cổ truyền. Các bé sẽ có những trải nghiệm thú vị và hiểu hơn về nét đẹp văn hoá trong Tết truyền thống của người Việt trong các giai đoạn khác nhau. Từ đó, truyền đạt tinh thần yêu quý bản sắc dân tộc và niềm tự hào quê hương đất nước cho những thế hệ mầm xanh tại trường.

Các hoạt động diễn ra trong chương trình cùng bé đón Tết tại Trường Mầm non Quốc tế Quận 11 VBS có thể kể đến như:

• Quay clip Tết và các hoạt động trải nghiệm

Trong hoạt động này các bé sẽ vô cùng phấn khích khi được quay lại các clip trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, là thí sinh trong các cuộc thi trình diễn thời trang ấn tượng. VBS mong muốn quay clip lại các chương trình trải nghiệm không khí Tết vui tươi, sôi động và đầy ý nghĩa, là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm khi còn là thành viên bé bỏng của nhà trường.

• Cùng bé trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết

Đây được xem là một trong những hoạt động khiến các bé rất thích thú. Trước đây các bé chỉ được ăn bánh chưng dịp Tết nhưng không biết cách làm nên chiếc bánh truyền thống này ra sao. Với sự chỉ dẫn tận tình của các giáo viên, bé lần đầu tiên được tự tay gói một chiếc bánh chưng trong niềm hân hoan đón Tết.

Bé tự mình gói bánh Chưng, bánh Tét dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên
  • Các trò chơi dân gian đậm đà bản sắc Việt ngày Tết

Các trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt dê, đấu vật…những trò chơi thú vị này sẽ cực kỳ thu hút tính hiếu kỳ của các bé.

Ngoài ra còn các hoạt động hấp dẫn dành cho bé như:

+ Trang trí Tết

+ Hội chợ Ẩm thực

+ Dạy bé chúc Tết…

Chương trình đón Tết cũng là lúc các bé được mặc những bộ áo dài truyền thống xinh xắn đón Tết, thưởng thức văn nghệ, vui chơi cùng bạn bè và thầy cô tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ trong ký ức trẻ thơ về một mùa Tết vui tươi và ý nghĩa. Với những chia sẻ về không khí đón Tết cổ truyền tại các Trường Mầm non Quốc tế Quân 11 nói chung và Trường Mầm non Việt Anh (VBS) nói riêng đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về những trải nghiệm của bé trong dịp này. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi!